Họ đã từng đính hôn, nhưng Chúa lại có những kế hoạch khác…

FavoriteLoadingAdd to favorites

Angelo Ragosta và Maria Giuseppina gặp nhau khi còn là thiếu niên. Trong 9 năm, họ đã có một mối quan hệ hạnh phúc và đã lên kế hoạch cho một đời sống chung. Thế nhưng sau đó kế hoạch của họ đã thay đổi hoàn toàn.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch kết hôn, nhưng Chúa đã thay đổi chương trình một chút – chỉ một chút thôi,” Angelo Ragosta – người hiện đã là linh mục được 10 năm – cho biết trong một bài đăng trên Facebook. Cha hồi tưởng lại rằng chính vị hôn thê của mình đã quyết định chia tay. Cha viết, “Thiên Chúa đã khiến cô ấy hiểu rằng Người muốn cô ấy dành cho riêng Người.” Cô gái ấy đã gia nhập dòng kín và lấy tên là Maria Giuseppina của Tình yêu Nhập thể.

Cha Angelo nhớ lại rằng vào thời điểm đó, quyết định của cô ấy là rất khó khăn đối với cha và trong một thời gian dài cha đã không thể hiểu được.

“Chúa muốn gì ở con?”

“Tôi tiếp tục cuộc sống làm thợ điện công nghiệp nhưng trong lòng ngày càng khắc khoải. Tôi đã nhận được tiền lương, tôi đã đi chơi với bạn bè, nhưng mọi thứ thật khó chịu. Không có gì là đủ đối với tôi, tôi có mọi thứ, nhưng tôi không thấy hạnh phúc,” cha Angelo chia sẻ với Avvenire.

Bước ngoặt trong cuộc đời cha ập đến khi cha cầu nguyện và hỏi Chúa rằng: “Tại sao con lại hiện diện trên trái đất này? Chúa muốn gì ở con?”

Cha mở cuốn Kinh Thánh mà người cha đỡ đầu thêm sức đã tặng cho mình và đọc đoạn Giêrêmia 1,4-5 :

“Trước khi cho ngươi thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết ngươi;trước khi ngươi lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hoá ngươi,Ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân.”

Đó là lúc cha Angelo bắt đầu nhận ra ơn gọi của mình là thiên chức linh mục. Thế là cha vào chủng viện và được lãnh nhận Bí tích Truyền Chức Thánh sau bảy năm. Bây giờ đã là 10 năm kể từ ngày cha được truyền chức.

Mối quan hệ vẫn tồn tại

Bất chấp sự chia ly và lựa chọn một con đường khác trong cuộc sống, cha Angelo và sơ Maria vẫn giữ liên lạc với nhau. Bất cứ khi nào đến Napoli, cha Angelo cũng đến dòng kín của sơ Maria để thăm vị nữ tu này.

“Ngày nay, bất cứ khi nào tôi trở lại Napoli – vì tôi đang ở nước ngoài với tư cách là một mục tử của các cộng đồng người Ý – tôi đến tu viện của sơ Maria và chúng tôi gặp nhau,” cha Angelo còn cho biết thêm.

Nguồn: Aleteia (04/6/2023)Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *