Ghi chép trong Thánh đường

FavoriteLoadingAdd to favorites

Còn hơn nửa tiếng nữa mới đến giờ Thánh lễ chúa nhật. Trong Thánh đường có vài tín hữu mới trong cộng đoàn phụng vụ đang tập đọc kinh. Chiều qua trong lễ Rửa tội mình nghe nhóm nữ đọc kinh theo một nhịp điệu nhanh và thanh thoát không một chút lỗi, thật là hay cách đặc biệt, như trong một dàn hợp xướng.
Lúc mình vừa vào anh bảo vệ nói:
– Ghé lấy hình hả, mai mới có.
– Dạ không anh, tôi đi lễ.
Rồi mình hỏi thử, ai dè ảnh cũng biết:
– Mà, được mấy tấm anh?
– 7 tấm.
Hình mà anh ấy nói là hình buổi lễ Rửa tội chiều hôm qua của mình. Giờ đây mình đã chính thức là con cái Chúa. Mình đợi có hình xong mới viết bài up lên web. Từ đêm qua tới giờ mình chưa viết được gì cả. Tâm hồn cứ lâng lâng, xúc cảm vui mừng xen lẫn nỗi lo, lo không biết rồi đây những ngày sắp đến có sống trọn đạo là một con chiên của Chúa không.
Thánh đường đã đông kín chỗ. Một nhóm giáo dân đến trước đang đứng lên đọc Kinh Lạy Cha. Cha đỡ đầu của mình đang đi phát tờ kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót cho mọi người cùng đọc. Nhớ lời Cha đỡ đầu nói với mình chiều hôm qua khi mình đến gặp và tạ ơn Cha:
– Trong cuộc sống có gặp sự gì cứ cầu xin Chúa. Chúa làm được tất cả.
Trước khi tạm biệt Cha còn gửi lời thăm hỏi mẹ của mình khiến mình khá bất ngờ và cảm động. Cha có trí nhớ tốt và chu đáo quá.
Giờ lễ đã bắt đầu.
Lạy Chúa, con nguyện sống tốt để làm chứng nhân cho tình thương yêu của Người đối với nhân loại!

SĨ HUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *