Đức tin

FavoriteLoadingAdd to favorites

Mỗi khi nghĩ về đức tin tôi lại nhớ đến câu chuyện “Chúa Giêsu đi trên mặt biển” mà Linh mục hiệu trưởng Phêrô Phạm tuấn Tri đã kể cho chúng tôi nghe trong những giờ giáo lý ở trường THBC Tân Dân tỉnh Bến Tre. Mấy mươi năm rồi mà tôi cứ ngỡ chừng như mới hôm qua, chắc có lẽ vì câu chuyện về niềm tin luôn luôn mới mẻ và sống động.Câu chuyện Cha Tri kể không chỉ bằng lời mà còn là những bức tranh thật đẹp, khổ giống như tờ lịch tháng. Cha vừa nói vừa lật tranh ra để minh hoạ. Lời cha cùng những tờ tranh đẹp đã theo tôi suốt một thời tuổi trẻ.Niềm tin, tưởng chừng như là một thứ gì đó rất trừu tượng nhưng thật ra vô cùng cụ thể, giống như dòng máu nóng luân lưu trong cơ thể không ngừng. Có đôi lúc giữa dòng đời biến động, tôi bị chao đảo, xô đẩy nên đâm ra hoài nghi Chúa. Chính những lúc đó tôi cảm thấy mình rời xa Chúa. Cũng may, lòng thương xót Chúa đã kéo tôi về. Tôi hiểu rằng, với Chúa, không điều gì là không thể.Niềm tin cần như sợi chỉ đỏ xuyên suốt, không thể đứt quãng. Như lời Chúa đã nói: Trước tiên hãy tin vào Thiên Chúa, còn các điều khác Người sẽ ban cho.Tôi không nhớ nguyên văn câu chuyện Cha Tri đã kể nên vô Google tìm kiếm. Và với từ khoá “Chúa Giêsu đi trên mặt biển” đã cho ra ngay kết quả ở trang đầu tiên:

X Lời Chúa: (Mt 14,22-33) Sau khi đã làm phép lạ cho năm ngàn người ăn no, Ðức Giêsu liền bảo các môn đệ xuống thuyền qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi một mình mà cầu nguyện. Tối đến, Người vẫn ở đó một mình. Còn chiếc thuyền thì đã ra xa bờ đến cả mấy cây số, bị sóng đánh vì ngược gió. Vào khoảng canh tư, Người đi trên mặt biển mà đến với các môn đệ.

Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hốt bảo nhau: “Ma đấy!”, và sợ hãi la lên.

Ðức Giêsu liền bảo các ông: “Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!”

Ông Phêrô liền thưa với Người: “Thưa Ngài, nếu quả là Ngài, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến với Ngài.”

Ðức Giêsu bảo ông: “Cứ đến!”

Ông Phêrô từ thuyền bước xuống, đi trên mặt nước, và đến với Ðức Giêsu. Nhưng thấy gió thổi thì ông đâm sợ, và khi bắt đầu chìm, ông la lên: “Thưa Ngài, xin cứu con với!”

Ðức Giêsu liền đưa tay nắm lấy ông và nói: “Người đâu mà kém tin vậy! Sao lại hoài nghi?”

Khi Thầy trò đã lên thuyền, thì gió lặng ngay. Những kẻ ở trong thuyền bái lạy Người và nói: “Quả thật Ngài là Con Thiên Chúa!”

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp làm dịu những lo lắng của con. Vì con luôn củng cố lòng tin nơi Ngài. Vì con luôn hiểu rằng bất cứ thử thách nào nơi thế gian này Chúa cũng có thể giúp con chiến thắng.

 

SĨ HUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *