Đâm dao tại nhà thờ ở Sydney, 4 người bị thương

FavoriteLoadingAdd to favorites

4 người bị thương trong vụ đâm dao tại một nhà thờ ở phía tây thành phố Sydney, Australia, kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắt.

Theo một video được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra khi giám mục Mar Mari Emmanuel đang chủ trì buổi thuyết giảng tại nhà thờ Good Shepherd ở Wakeley, khu dân cư phía tây thành phố Sydney, bang New South Wales, ngày 15/4.

Một thanh niên mặc đồ đen đã tiến đến gần giám mục rồi liên tục đâm vào mặt và cơ thể ông khi những người chứng kiến cố gắng can thiệp. Giám mục Emmanuel ngã gục xuống đất.

Khoảnh khắc nghi phạm tấn công giám mục Mar Mari Emmanuel tại nhà thờ Good Shepherd, phía tây Sydney, ngày 15/4. Video: Telegraph

Video được lấy từ chương trình phát trực tiếp buổi lễ của nhà thờ trên YouTube. Có thể nghe thấy tiếng người la hét trước khi nó bị cắt.

Cảnh sát New South Wales cho biết họ nhận được thông báo và có mặt tại hiện trường vào khoảng 19h15. Theo phát ngôn viên cảnh sát, một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã được đưa đến bệnh viện Liverpool với nhiều vết đâm. 3 người khác bị thương và đang được điều trị tại hiện trường, song các vết thương “không đe dọa tính mạng”.

Cảnh sát thông báo đã bắt được kẻ tấn công song chưa rõ động cơ của người này. Sự việc diễn ra chỉ hai ngày sau vụ đâm dao tại trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction, Sydney, khiến 6 người thiệt mạng và 12 người bị thương. Australia tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng. Khắp đất nước treo cờ rủ.

Vũ Hoàng (Theo news.com.au, AFP, Telegraph)

Nguồn: VNEXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *