Câu Kinh Thánh hoàn hảo giúp bạn chuẩn bị cho hôn nhân

FavoriteLoadingAdd to favorites
Những câu Kinh Thánh tuyệt vời dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng mới cưới bắt đầu cuộc sống hôn nhân một cách thuận lợi.

Mùa cưới đang cận kề, các cô dâu chú rể sẽ tất bật chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình. Từ việc gạch bỏ các mục trong bảng danh sách dài các việc cần làm của họ đến việc tưởng tượng tương lai sẽ ra sao, đó là một khoảng thời gian thú vị phía trước.

Tuy nhiên, như hầu hết các cặp vợ chồng sẽ biết, hôn nhân cũng là một cam kết lớn lao; một sự kết hợp đòi hỏi rất nhiều hy sinh và rất nhiều tình yêu. May mắn thay, Kinh Thánh đúng là nguồn cảm hứng hoàn hảo cho điều đó, vì Kinh Thánh chứa đầy những câu chuyện về sự hy sinh và tình yêu. Và cuối cùng, đó còn là bằng chứng về tình yêu của Thiên Chúa dành cho tất cả chúng ta.

Vì vậy, để giúp các cặp vợ chồng chuẩn bị về mặt thiêng liêng khi nói “Tôi đồng ý”, hãy để ý đến những câu Kinh Thánh tuyệt vời dưới đây:

Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tuông, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả. Đức mến không bao giờ mất được. Ơn nói tiên tri ư? Cũng chỉ nhất thời. Nói các tiếng lạ chăng? Có ngày sẽ hết. Ơn hiểu biết ư? Rồi cũng chẳng còn.” (1Cr 13,4-8)

Đức Chúa là Thiên Chúa phán: ‘Con người ở một mình thì không tốt. Ta sẽ làm cho nó một trợ tá tương xứng với nó.’” (St 2,18)

Ai nấy phải tôn trọng hôn nhân, chớ làm cho loan phòng ra ô uế, vì Thiên Chúa sẽ xét xử các kẻ gian dâm và ngoại tình.” (Dt 13,4)

Các ông không đọc thấy điều này sao: ‘Thuở ban đầu, Đấng Tạo Hoá đã làm ra con người có nam có nữ’, và Người đã phán: ‘Vì thế, người ta sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai sẽ thành một xương một thịt.’ Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly.” (Mt 19,4-6)

Hiện nay đức tin, đức cậy, đức mến, cả ba đều tồn tại, nhưng cao trọng hơn cả là đức mến.” (1Cr 13,13)

Tìm được vợ hiền là tìm thấy hạnh phúc,và nhận được ơn Đức Chúa ban cho.” (Cn 18,22)

Trước hết, anh em hãy hết tình yêu thương nhau, vì lòng yêu thương che phủ muôn vàn tội lỗi.” (1Pr 4,8)

Tác giả: Cerith Gardiner – Nguồn: Aleteia (19/5/2023)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *