Bài thu hoạch sau Thánh lễ chúa nhật

FavoriteLoadingAdd to favorites

Chiều chúa nhật đến rồi, mình đang đi lễ. Giáo xứ Thái Hoà hôm nay vẫn đông giáo dân như thường lệ, ghế ngồi bày ra cả ngoài sân bên hông Nhà thờ. Khi Cha Chánh xứ vào, mình có cảm giác như Cha đang nhìn xuống và chú ý đến mình. Nói vui vậy thôi chứ chắc không phải đâu, chẳng qua mình muốn Cha nhìn thấy mình để Cha biết mình vẫn “trung thành” với Nhà thờ này, nơi đã dạy dỗ và ban cho mình ba Bí tích Khai Tâm.

Tin Mừng hôm nay là lời Chúa cảnh cáo con người phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam. “…đêm nay, người ta sẽ đòi mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai? “ <Lc 12, 13-21>.

Bài giảng của Cha thật hay và súc tích. Nhờ đêm qua mình đã nghiên cứu trước bài Tất Cả Chỉ Là Phù Vân và post lên trang web nên giờ tiếp thu rất nhanh.

Sau phần bài giảng Cha tha thiết đề nghị các tín hữu quyên góp tiền thau để giúp cho một vị linh mục bạn của Cha bị ung thư đang phải hoá trị. Tự nhiên mình buồn quá. Bài Tin Mừng vừa nói về một phú hộ tìm cách tích luỹ thêm của cải. Thế gian này vẫn có nhiều những vị “phú hộ” như vậy. Trong lúc đó vị linh mục bạn Cha đang phải vô thuốc để đốt cháy những tế bào ung thư, cách trị liệu tốn khá nhiều tiền. Mà linh mục thì làm gì có nhiều tiền? Hơn ai hết, các linh mục chính là những người chỉ biết “làm giàu trước mặt Thiên Chúa” chứ không biết thu tích của cải cho riêng mình. Đó chính là “chứng nhân” cụ thể cho bài giảng Tin Mừng hôm nay.

 

SĨ HUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *