3 mẹ con tôi

FavoriteLoadingAdd to favorites

Một ngày đẹp trời kia, tôi về quê thăm mẹ già. Mẹ tôi năm nay 93 tuổi, còn minh mẫn vì nhận biết được con cháu, nhớ và thỉnh thoảng kể lại những chuyện xưa (dù càng về sau càng ít kể đi khiến lòng tôi se thắt vì biết bà đã yếu đi nhiều).Buổi trưa đó em trai tôi đưa Cha xứ về nhà để làm lễ rửa tội cho mẹ. Anh em tôi quỳ cạnh bên nghe Cha đọc kinh cầu nguyện. Lễ xong, Cha đặt tay lên vai tôi như muốn đỡ tôi dậy và nhẹ nhàng nói: – Quỳ không quen đau đầu gối lắm!

Không hiểu sao vừa lúc bàn tay Cha chạm vào vai tôi, tôi liền cảm nhận được một sự bình an vô bờ bến.

Thế là mẹ tôi đã vào đạo, đã được ơn trở về cùng Thiên Chúa. Chắc chắn mẹ sẽ được cứu rỗi, được lên Thiên Đàng.

Điều kỳ diệu đầu tiên mà tôi nhận được chính là “hiểu ra được sự sắp xếp của Chúa”. Thật vậy, cho đến thời điểm mẹ được Chúa ban tên Thánh, mẹ chính là người đầu tiên vào đạo, còn hai anh em tôi thì còn đang chờ đi học lớp Giáo lý. Chuyện này bắt đầu từ em trai tôi. Khi ở nước ngoài, qua hai lần ốm thập tử nhất sinh của mẹ, nhờ bạn bè thương yêu đã giúp em tôi đến với Chúa, cầu nguyện và cùng cầu nguyện cho mẹ tôi qua khỏi. Và Chúa quyền năng đã đáp lại lòng tin tuyệt đối ấy. Từ đó em tôi một lòng đi theo Chúa và tiếp tục được Chúa ban thêm phép màu huyền diệu. Lần về nước này, em tôi nói với mẹ và mẹ đồng ý vào đạo. Vài hôm sau tôi về, đến lượt tôi cũng khát khao được trở về bên Chúa. Vậy là, do tuổi già, mẹ tôi được đặc cách trở thành con của Đức Mẹ Maria. Tháng 9 này lớp Giáo lý bên nước ngoài của em tôi mới khai giảng. Còn tôi vừa đăng ký xong, chủ nhật này sẽ bắt đầu đi học. Đúng là có bàn tay sắp xếp, đặt để của Chúa theo trật tự trên dưới: mẹ tôi, tôi và em tôi. Và như thêm một sự hợp lý nữa: hai đứa con trai mà mẹ thương nhất nhà trong một bầy con đã cùng lúc theo mẹ tìm về Nước Thiên Chúa.

Lạy Chúa Kitô, Chúa dạy chúng con hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa trước đã, còn mọi sự khác, Người sẽ thêm cho. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Lạy Chúa Giêsu con tin tưởng nơi Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Vì ngoài lòng Chúa xót thương, không còn nguồn hy vọng nào. Chúng con đặt vào Chúa lòng tín thác của mỗi chúng con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *